Những lưu ý khi đi du lịch Huế hữu ích cho bạn

Huế là một vùng đất nổi tiếng với những địa danh lịch sử. Đến với Huế bạn sẽ thấy được cảnh yên bình, thơ mộng, nhẹ nhàng như những gì được nói đến. Du lịch Huế bạn cần chú ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Đến Huế bằng phương tiện gì? 

Đến với Huế bạn có thể đi bằng máy bay từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh tới sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Phú Bài. Hoặc bạn có thể đến đây bằng ô tô hoặc tàu hỏa. Tùy vào điều kiện tài chính và sức khỏe của bạn để lựa chọn cho phù hợp.

Có thể tới Huế bằng máy bay

Lựa chọn khách sạn

Đến với Huế bạn có thể tùy theo lịch trình của mình để lựa chọn nơi dừng chân phù hợp. Bạn có thể nghỉ tại khách sạn Duy Tân trên đường Hùng Vương là trung tâm thành phố Huế. Từ đây đến với cố đô Huế chỉ khoảng 5 phút đi xe.

Hoặc bạn có thể lựa chọn những khách sạn bình dân như khách sạn Đại Quang, Đăng Quang, Đông Dương, Đồng Lợi .

Kinh thành Huế

Ăn gì khi đến Huế 

Ẩm thực Huế rất đa dạng với nhiều món ăn ngon như bún bò Huế, cơm Hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh lộc…Đặc biệt buổi tối ở đây bạn có thể đi ăn món chè Hẻm gần khách sạn Duy Tân trên đường Hùng Vương. Quán có rất nhiều món chè khác nhau với giá chỉ 10.000đ là được một cốc to ăn no căng.

Hoặc bạn có thể ra chân cầu Trường Tiền thưởng thức những món ăn vặt ở đây với giá rất hợp lý. Nhưng một điều lưu ý món ăn ở Huế rất cay vì thế nếu bạn không ăn được cay, bạn có thể bảo chủ quán để họ giảm bớt. Bên cạnh đó đến với chợ đêm ở Huế bạn có thể mua rất nhiều món đồ lưu niệm ở đây về làm quan cho người thân. Hoặc bạn có thể mua vé lên thuyền nghe ca Huế trên sông Hương cũng rất tuyệt.

Cơm hến ở Huế

Bạn có thể tham quan Huế vào buổi tối bằng việc thuê xích lô đi lòng vòng quanh thành phố. Nhưng bạn nên mặc cả trước để không bị lấy đắt. Ở Huế mọi hoạt động vào buổi tối dừng lại rất sớm từ 10 trở đi là không có hoạt động gì nữa rồi nên bạn hãy chủ động đi chơi sớm nhé.

Thăm quan ở Huế

Huế nổi tiếng với các lăng tẩm, đại nội, cung điện, chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm cách nhau khá xa và xa trung tâm thành phố. Vì thế bạn có thể thuê xe máy để đi thăm quan.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về chú ý khi đi thăm quan Huế sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm cho chuyến đi du lịch  được tốt đẹp nhất

Bạn có thể liên hệ với Công ty CP Quốc tế Sắc Màu chúng tôi để có được tour du lịch Huế trọn gói chất lượng tốt nhất.

One thought on “Những lưu ý khi đi du lịch Huế hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Nhắn tin
Chat trên Zalo