Ưu điểm và hạn chế của teambuilding indoor

Teambuilding indoor được hiểu là hoạt động tập thể trong nhà. Hoạt động này đòi hỏi sự gắn kết của nhiều người trong cùng một nhóm để tạo nên sự thành công. Hoạt động teambuilding indoor hay teambuilding outdoor thì người quản lý cũng cần phải có kế hoạch và sự cân nhắc về số lượng thành viên để tổ chức cho phù hợp. Đối với những hoạt động kỹ năng chuyên ngành phục vụ cho công việc, những buổi học ngoại khóa thường được áp dụng hoạt động teambuilding indoor nhiều hơn. Vậy ưu điểm và hạn chế của teambuilding indoor là như thế nào?

Hoạt động teambuilding gắn kết các thành viên

Ưu điểm của teambuilding indoor

  • Không chịu ảnh hưởng của khí hậu

Tổ chức teambuilding indoor sẽ giúp bạn hạn chế được sự chi phối của thời tiết và khí hậu phù hợp cho những công ty ít thành viên. Các hoạt động tổ chức trong nhà sẽ không phải lo về mưa, nắng, bụi..

Tổ chức teambuilding indoor tận dụng được rất nhiều không gian trong nhà
  • Tận dụng được không gian của công ty, tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê địa điểm cho hoạt động này. Tận dụng không gian có sẵn của công ty, điều kiện cơ sở vật chất về điều hòa, quạt, điện để tổ chức hoạt động

Với không gian trong công ty đã quen thuộc, mọi thành viên tham gia sẽ dễ dàng hơn trong việc tham gia các hoạt động

Hạn chế của teambuilding indoor

  • Không gian hạn chế

Một hạn chế rất dễ thấy khi tổ chức teambuilding indoor là không gian rất hạn chế. Bạn chỉ có thể hoạt động trong khuôn khổ không gian của công ty không thể có được nhiều trò chơi như hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó bạn phải lên ý tưởng cho phù hợp với không gian của công ty hay phòng họp đó, thành viên tham gia hoạt động cũng không được thoải mái di chuyển

Tổ chức hoạt động trong nhà sẽ bị giới hạn số lượng người tham gia không giống như tổ chức ngoài trời
  • Hạn chế số lượng người tham gia

Không gian hẹp, vì thế chỉ có thể tham gia được khoảng 5-7 người trong một hoạt động.

Các hoạt động teambuilding indoor thường chú trọng đến việc tập trung phát triển kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, sự phối hợp và thống nhất ý kiến để cùng đạt được mục tiêu chung. Nếu bạn muốn tổ chức một hoạt động vui chơi cho các nhân viên trong công ty thì hãy chọn một địa điểm ngoài trời thay vì chọn làm trong nhà.

 

Hãy để Công ty CP Quốc tế sắc màu giúp bạn có được chương trình teambuilding hấp dẫn với một phong cách riêng độc đáo, gắn kết nhân viên, hướng nhân viên đến mục tiêu chung của lãnh đạo đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Nhắn tin
Chat trên Zalo